Hỗ trợ online

Kinh doanh:

  • 0902297588

Thống kê

  • Tổng truy cập : 2334058
  • Số người đang online: 5
  • Lượt xem theo ngày: 74

Liên kết

  • chuyen nha
  • den trang tri
  • chuyen nha tron goi
  • twitter

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa lê

1. Nguồn gốc: 

Cây dưa lê có nguồn gốc từ ấn Độ, ở nước ta dưa lê mới xuất hiện khoảng mười năm trở lại đây, cây dưa lê trở thành cây trồng chính của nhiều vùng, dưa lê là cây mới nhập nội và trong một số năm gần đây nó đã thích nghi với khí hậu của nước ta, cho kết quả tốt, nhân dân ta tự để giống được. Tuy vậy trong một vài năm nay phẩm chất của dưa lê đã kém đi, quả to ra, mùi thơm và vị ngọt giảm, màu sắc quả không thuần, nhất là loại dưa trắng, vỏ lại có lẫn một chút màu vàng. Đó là do người trồng chưa chú ý chọn và giữ giống.

2. Đặc tính của giống.

Dưa lê sinh trưởng khoẻ, khả năng phân nhánh nhiều, hoa màu vàng nhỏ, đơn tính như các loai hoa dưa khác, nhưng hoa cái hầu hết lại là hoa lưỡng tính. Hoa cái có cả nhị cái và nhị đực. Trên thân chính ít cho hoa cái, phần nhiều tập trng ở các nhánh, đặc biệt ở các nhánh ở ngay đốt lá đầu tiên đã cho cái. Hoa cái ở các nhánh cấp hai thường cho quả to hơn. sau khi cho hoa cái đầu tiên, cứ cách 5- 6 đốt lá cho hoa đực thì lại một đốt cho hoa cái. Dưa lê có nhhiều giống, ở ta chỉ có một số giống bạch lê, hoàng lê, thanh lê, cẩm lê… nhưng được ưa chuộng nhất là bạch lê và hoàng lê.

Các giống lê rất dễ bị lai tạp lẫn nhau, có khi với cả dưa hồng , dưa bở nên nếu trồng nhiều giống trên một cánh đồng , dễ làm mất giá trị đặc biệt của nhau cả về phẩm chất, màu sắc và hình dạng. Hạt dưa lê nhỏ như hạt dưa chuột , mỗi gam có khoảng 35 hạt trọng lượng 1000 hạt chừng 25- 35 gam. Mộy quả dưa lê cho khoảng 200- 300 hạt.
3. yêu cầu ngọai cảnh

a. Nhiệt độ và nước

Nhiệt độ thích hợp cho dưa lê thay đổi là 18- 320C, phạm vi tối thích tương đối rộng cho nên có thể gieo trồng ở hầu khắp các tháng trong năm trừ những ngày đông giá lạnh. Độ ẩm luôn luôn giữ điều hoà từ 75- 80%, độ ẩm không khí thấp cây dưa lê ít bị bệnh phá hại. 
b. ánh sang

Trời âm u ít ánh sáng lại có mưa phùn thường gây cho dưa lê lúc có 1- 2 lá thật chết hàng loạt. Nếu là cây đã lớn có hoa quả thì bị dòi đục gốc và ệnh héo rũ phấn trắng phá hại, nếu không phòng trừ kịp thời có khi mất trắng. Nhưng nếu trời âm u có ít ánh sáng mà nhiệt độ cao thì lại gây hiện tượng rụng nụ, rụng hoa và quả non, thậm chí gây thối quả hoặc quả có màu sắc xấu và vị nhạt ít thơm.

c. Đất và dinh dưỡng

Dưa lê ưa nhất đất thịt nhẹ và cát pha nhất là đất phù sa. Đất cát pha và thịt nhẹ vừa thoát nước, giữ được màu mà còn giữ được nhiệt độ của đất điều hoà, thúc đẩy quá trình phát dục của dưa lê, làm cho dưa lê mau có quả, cho quả có màu sắc hương vị cao. Nơi có tầng đất canh tác mỏng, nhiều cát, ít màu, khô hạn không những sản lượng thấp mà chất lượng cũng kém. Đối vớiđất thịt mưa đã giữ nước lâu, nắng hay bị nứt nẻ làm cây bị đứt rễ sẽ không tốt.

Dưa lê không đòi hỏi luân canh triệt để như dưa hấu nhưng trồng liên tục trên một mảnh ruộng cũng bị ảnh hưởng tới sản lượng và phẩm chất vì sâu bệnh phá hại, cây trứơc lấy hết dinh dưỡng cần thiết cuả cây sau và để lại nhữngtàn dư cặn thải cho cây sau, nên cũng cần hạn chế liên canh

4. Kỹ thuật trồng trọt 

a. Thời vụ

Thời vụ lý tưởng nhất là tháng 2 - 3. Trồng đầu tháng 2 sẽ thu hoạch ưquả vào tháng 5- 6. Từ lúc gieo hạt đến lúc được thu hoạch khoảng dưới 90 ngày.

trồng sớm hơn, thời gian đầu còn rét , trời âm u, nắng cây sinh trưởng phát triển kém hay bị sâu bệnh phá hại.

Sang tháng 4-5 nhhiệt độ khôpng khí tăng ánh sáng nhiều cây phát triển nhanh. Từ tháng 4- 8 thời gian đầu cũng có gieo trồg vì mưa to nắng lớn, khi cây trưởng thành cho hoa kết quả vẫn bị mưa gió vùi giập, quả hay bị thối, thân lá giập nát và nhiều nước nên phẩm chất kém, ít ngọt và ít thơm. Cây mau tàn, quả chóng già và quả nhỏ.
Dưa lê có thể trồng tử suốt tháng 1- 8, xong vụ sớm chống giá rét và vụ muộn phải chọn chân đất thật thoát nước, chú ý đề phòng sâu bệnh. 
b. Gieo ươm cây con

Thời vụ sớm cần phải trồng vào bầu cách này tiện nhất bầu được xếp vào nơi tập trung có che phủ để tạo điều kiện có nhhiệt độ cao, dễ quản lý chim chuột không ăn hạt và khi hạt nảy mầm cũng không bị sâu xám phá hại.

Dùng đất lặn thành từng bát nhỏ hoặc lấy lá chuối tươi , bẹ cây chuối, lá dưa dại …. khoanh thành từng khuôn như chiếc chén to, bỏ phân chộn với đất ải vào rồi gieo mỗi bầu một hạt. Khi cây có 2 -3 lá thật thì chọn cây đem trồng. Trồng riêng từng loại tốt xấu khác nhau để dễ dàng chăm sóc. Cũng có thể dùng bùn ao đổ thành từng luống trên sân gạch hoặc xi măng như kiều gieo mạ sân. khi gieo nhớ cắm đầu nhọn của hạt xuống với mật độ 4 x 5 cm một hạt, để đến khi cây có 2 -3 lá thật thì bóc đem trồng và để nguyên cây trên từng mảng bùn khô.
Thời vụ muộn có thể gieo thẳng xong cũng rất khó quản lý. Tốt hơn là nên làm đất bón phân lót rồi gieo thành từng luống. Khi cây đến tuổi thì đánh đem trồng.

Dù gieo thẳng hay gieo bằng cách nào cũng nên sử lý nước 530C(3 sôi 2 lạnh) để diệt trùng và kích thích cho hạt mau nảy mầm, ngâm 1 ngày một đêm và ủ nứt lanh rồi mới gieo.

c. Làm đất, lên luống, bón phân lót và trồng cây

Có 2 cách làm luống, làm luống để thả thân bò và làm giàn

* Làm luống để thả thân bò: Mặt luống rộng 1.5 - 1.6 m, luống cao 30 cm, bổ hốc dọc theo luống. Hốc cách hốc 80- 100 cm và bón phân theo hốc.

Lượng phân bón: phân hữu cơ 30 -45 tấn/ ha, phân đạm 80 kg, phân lân 250 kg, kali 80 kg nguyên chất. Trộn đều phân với đất, xoa bằng mặt. Mùa hanh khô có thể làm trũng rồi mới gieo hạt hoặc trồng cây. Cây con đem trồng chỉ vừa lấp kín mặt bầu hoặc cổ cây. Không lấp đất sâu cây dưa chậm phát triẻn.

* Làm luống để làm giàn: Luống cao 30 cm mặt luống rộng 1.5 -1.6 m mở hai rạch dọc luống với khoảng cách 80 -90 cm bón phân lót chộn đều với đất bột rồi gieo trồng. Mỗi hốc cần một cây tốt, khoẻ với khoảng cách 30 -35 cm. lượng phân bón cho ruộng dưa theo kiều làm giàn có thể tăng thêm mộtchút, vì mật độ cây dày hơn. làm cách này cốt để lợi dụng không gian, diện tích đất tuy tốn ít nhưng số lượng hạt hoặc cây con tốn gấp 2 đến 3 lần.

d. Bón phân thúc, vun xới làm cỏ.

Bón thúc chia 4 lần: 

+ Lần một bón sau khi cây có 2 -3 lá thật, lượng phân 20kg đạm + 20 kali nguyên chất/ ha

+ Lần 2 khi cây có 6 -7 lá thật và bắt đầu bẻ ngọn bón 20 kg đạm + 20 kali.
+ Lần 3 khi cây bắt đầu có hoa cái 40 kg Đạm + 40 kg ka li
+ Lần 4 khi bắt đầu thu quả 40 kg Đạm + 40 kg ka li.
Kết hợp với các lần bón thúc là xới vun gốc và làm cỏ. Chỉ nên xới xáo 1 lần sau khi bón thúc lần đầu, xới nông gần gốc và phía ngoài, xới sâu vun nhẹ sau đố chỉ nhổ cỏ và hót đất từ rãnh đắp gốc tránh làm đứt rễ dưa.

đ. Làm giàn, bẻ ngọn và dẫn dây

Làm giàn theo kiểu dấu nhân (X) có cả lẹp trên cùng và hai lẹp hai bên, giàn cao từ 2 -2,2m.

* Bẻ ngọn và dẫn thân khi có giàn

Khi cây leo giàn cần buộc và dẫn thân cho phân bố đều trên mặt giàn. Khi cây có 6 -7 lá thật thì bẻ ngọn chi để cho thân chính phát sinh hai nhánh tốt, còn tỉa bỏ các nhánh khác. Cây dưa lê ra quả ở ngay đốt lá đầu tiên của các nhánh và cho quả to ở nhánh cấp 2. Do đó khi cây đã có quả thì bẻ ngon, chừa lại 2- 3 lá. Từ các đợt lá lại phát sinh nhánh và lại bẻ để lại 2 nhánh. Sau khi nhánh có quả klại bẻ ngọn lần thứ 2. Sau khi nhánh thứ 2 có quả lại bẻ tiếp lần 3. Sau 2 -3 lần bẻ nhánh số quả sẽ có trên mỗi cây từ 6 -14 quả.Đối với dưa lê vấn đề bẻ ngon để phát triẻn nhanh là vấn đề tối quan trọng.
* Bẻ ngọn và dẫn thân khi không làm giàn 

Có thể bẻ ngọn theo nhiều cách:

Cách 1: Sau lá thứ 5 thì có thể bẻ ngọn và thân chính để cho 2 nhánh cấp 1 phát triển. Khi nhánhcấp 1 có 5 -6 lá thì bẻ ngọn để cho 5 nhánh cấp 2 phát triển. Khi nhánh cấp 2 có 5 -6 lá lại bẻ ngon để nhánh cấp 3 phát triển 5 nhánh. Sau khi bẻ ngọn 3 lần một cây dưa có thể cho tới 72 hoa cái có khả năng cho quả.

Cách 2: Sau khi bẻ ngọn thân chính chỉ để 4 nhánh cấp 1 phát triển. Mỗi nhánh cấp 1 sẽ lấy 5 nhánh cấp 2 rồi để phát triển tự nhiên, sau 2 lần bẻ ngọn một cây dưa lê đã cho tới 24 hoa cái có khả năng cho quả.
Cách 3: Sau khi bẻ ngọn thân chính để 5 nhánh cấp 1 phát triển. Trên 5 nhánh cấp 1 sẽ cho 5 hoa cái có khả năng cho quả rồi cứ để phát triển tự nhiên. Số nhánh sẽ ra nhiều ít không đièu khiển được, do đó số quả sẽ lộn xộn quả ra không đồng đều cả về lúa quả lẫn trọng lượng quả. Cách thứ 3 này là cách kém nhất sau cách để thân bò tự nhiên không bẻ ngọn.

e. Chặn thân và bảo vệ quả

Dưa lê hay bị gió thổi làm cuốn thân, lật lá, nên nếu làm giàn cần phải dùng dây đay buộc thân vào giàn. Lưu ý buộc dây dưới quả để đỡ thân, tránh sức nặng của quả làm tụt thân sẽ làm ảnh hưởng xấu tới năng suất. Nếu để thân bò trên mặt luống thì cần dùng đất đè thân theo từng khoảng cách 60 - 70cm không cần dùng đất trộn phận vì dưa lê ít khi ra rễ phụ. Cũng có thể dùng ghim tre ghim thân chắc xuống mặt đất hoặc trải rơm rạ lên mặt luống.

Quả dưa lê vỏ mỏng, khi chín có mùi thơm ngào ngạt, nếu không làm giàn cần kê để khỏi bị giun dế phá hỏng. Dùng lá che kín quả không cho lộ ra ngoài ánh sáng, khi chín quả sẽ có màu trắng ngà, không có vân xanh và không bị vàng quả sẽ được ưa chuộng hơn.
4. Thu hoạch

Từ lúc gieo hạt tới lúc thu quả khoảng 90 - 100 ngày. Từ lúc hoa cái tàn tới lúc quả chín khoảng 30 - 40 ngày. Thời gian cho thu quả rộ 30 - 40 ngày, càng bẻ ngọn định số quả cho một cây chính xác, số quả thu càng có độ đồng đều cao và càng có thời gian thu gọn. Bố trí được thời vụ chính xác càng cho thu nhập cao (trồng sớm, trồng muộn tranh thủ thời gian khan hiếm), và vừa tranh thủ được đất đai để tăng vụ. Quả dưa lê (bạch lê) khi chín phải có màu trắng ngà và có mùi thơm. Thu xong xếp dưa vào nơi thoáng mát trong nhà để chín thêm một hai ngày nữa, làm tăng thêm phẩm chất và hương vị của dưa lê.
5. Để giống:

Ruộng dưa lê để giống, không những phải cách ly 400 - 500m, giữa các giống dưa lê với nhau mà còn phải cách ly với cả dưa gang, dưa bở, dưa hồng, dưa ếch, dưa đá… Chọn những cây mang đầy đủ tính chất của giống dưa bạch lê - loại dưa thông thường, thường gặp: quả nhỏ, có trọng lượng chừng 0,25 - 0,3kg, có hình giống quả lê. Màu vỏ trắng ngà , có mùi thơm, ăn giòn, ngọt. Chọn giống sinh trưởng khoẻ, phát triển đều, không bị sâu bệnh phá hại. Giữ lại các quả trên nhánh cấp 2 để quả chín cây thêm vài 3 ngày so với thu thương phẩm, rồi lại để chín thêm vài ba ngày trong nhà sau khi thu, rồi mới bổ quả lấy hạt. Để hạt 1 - 2 ngày trong chậu men hay chậu sành cho lên men rồi rửa và đãi hết hạt lép. Đem hạt phơi dưới nắng nhẹ 2 - 3 ngày. Xoa hạt cho đều rồi phơi râm cho đến khi khô kiệt đem cất giữ và bảo quản, hạt phơi được nắng thì sẽ sáng đẹp./.

Sản phẩm tiêu biểu

Cải Canh Lá Đỏ

Cải Canh Lá Đỏ

Mồng Tơi Lá To (50 gr)

Mồng Tơi Lá To (50 gr)

Ớt Chỉ Thiên Nhiều Màu - Ớt chỉ thiên ngũ sắc

Ớt Chỉ Thiên Nhiều Màu - Ớt chỉ thiên ngũ sắc

Hoa Su Si Vàng Chanh (Vạn Thọ Chậu)

Hoa Su Si Vàng Chanh (Vạn Thọ Chậu)

Hoa Su Si Cam (Vạn Thọ Chậu)

Hoa Su Si Cam (Vạn Thọ Chậu)

Hoa Thu Hải Đường

Hoa Thu Hải Đường

Hoa Cát Cánh

Hoa Cát Cánh

Hạt Giống Củ Thì Là

Hạt Giống Củ Thì Là

Rau mùi Cồn tía

Rau mùi Cồn tía

Dền Đỏ Tròn (50 gr)

Dền Đỏ Tròn (50 gr)

Hoa Xác Pháo

Hoa Xác Pháo

Hoa Phi Yến (Violet) Mix

Hoa Phi Yến (Violet) Mix

Cải ngọt đuôi phụng (Mizuna)

Cải ngọt đuôi phụng (Mizuna)

Cải Cầu Vồng

Cải Cầu Vồng

Bầu Hồ Lô Tí Hon

Bầu Hồ Lô Tí Hon

Cà Chua bi Cherry Vàng

Cà Chua bi Cherry Vàng

Hoa Dã Yên Thảo Mix

Hoa Dã Yên Thảo Mix

Hoa Cúc Bất Tử

Hoa Cúc Bất Tử

Hoa Bìm Bìm Mix

Hoa Bìm Bìm Mix

Hoa Cúc Bách Nhật Tím

Hoa Cúc Bách Nhật Tím

Hoa Cúc Bách Nhật Mix

Hoa Cúc Bách Nhật Mix

Hoa Cẩm Chướng Chùm

Hoa Cẩm Chướng Chùm

Hoa Cẩm Chướng Mix

Hoa Cẩm Chướng Mix

Cỏ Đổi Màu

Cỏ Đổi Màu

Hoa Cúc Châu Phi

Hoa Cúc Châu Phi

Hoa Cúc Chi Trắng

Hoa Cúc Chi Trắng

Hoa Cúc Đà Lạt Mix (Magic Mix)

Hoa Cúc Đà Lạt Mix (Magic Mix)

Hoa Nhi Nha Kép - Cúc Lá Nhám

Hoa Nhi Nha Kép - Cúc Lá Nhám

Hoa Cúc Mặt Trời (Sao Băng)

Hoa Cúc Mặt Trời (Sao Băng)

Hoa Cúc Huân Chương (Cúc Đài Loan)

Hoa Cúc Huân Chương (Cúc Đài Loan)

Hoa Cúc Vân Anh

Hoa Cúc Vân Anh

Dâu Tây Đỏ

Dâu Tây Đỏ

Hoa Đồng Tiền

Hoa Đồng Tiền

Hoa Cúc Cầu Vồng

Hoa Cúc Cầu Vồng

Hoa Dừa Cạn Mix rủ

Hoa Dừa Cạn Mix rủ

Hoa dừa cạn mix

Hoa dừa cạn mix

Hoa hồng ri ba tư

Hoa hồng ri ba tư

Hoa Hướng dương lùn

Hoa Hướng dương lùn

Hoa Mào Gà Búa

Hoa Mào Gà Búa

Hoa Mười Giờ Mix

Hoa Mười Giờ Mix

Hoa Oải hương

Hoa Oải hương

Hoa Pansy Mix

Hoa Pansy Mix

Hoa Păng Xê Mix

Hoa Păng Xê Mix

Hoa Phong Lữ

Hoa Phong Lữ

Hoa Sao Nhái Đỏ

Hoa Sao Nhái Đỏ

Hoa Sao Nhái Vàng

Hoa Sao Nhái Vàng

Hoa Sao Nhái (Ngũ sắc màu)

Hoa Sao Nhái (Ngũ sắc màu)

Hoa Thược Dược Lùn Mix

Hoa Thược Dược Lùn Mix

Hoa Thược Dược Tổ Ong Mix

Hoa Thược Dược Tổ Ong Mix

Hoa Tóc Tiên

Hoa Tóc Tiên

Hoa Vạn Thọ Cam

Hoa Vạn Thọ Cam

Hoa Sen Nhật Mini (5 hạt)

Hoa Sen Nhật Mini (5 hạt)

Củ Cải Ruột Đỏ

Củ Cải Ruột Đỏ

Bầu lai

Bầu lai

Ớt Đà Lạt F1 (0,5 gr)

Ớt Đà Lạt F1 (0,5 gr)

Cần Tây

Cần Tây

Hành hương xanh

Hành hương xanh

Đu đủ lùn F1

Đu đủ lùn F1

Hẹ xanh cao sản

Hẹ xanh cao sản

Cải cúc tẻ

Cải cúc tẻ

Lặc lày

Lặc lày

Rau mùi

Rau mùi

Thì là

Thì là

Xà lách Đăm 2 gr

Xà lách Đăm 2 gr

Cà tím tròn

Cà tím tròn

Củ cải đỏ cherry F1

Củ cải đỏ cherry F1

Cải cúc nếp

Cải cúc nếp

Đậu cove vàng hạt trắng

Đậu cove vàng hạt trắng

Rau diếp thơm

Rau diếp thơm

Mướp hương

Mướp hương

Rau Kinh giới

Rau Kinh giới

Rau húng quế

Rau húng quế

Xà lách xoăn - Lolo xanh 10 gr

Xà lách xoăn - Lolo xanh 10 gr

Xà lách tím - Lolo tím

Xà lách tím - Lolo tím

Rau muống 100 gr

Rau muống 100 gr

Cải mèo

Cải mèo

Cải Làn Hoa Vàng (Cải rổ)

Cải Làn Hoa Vàng (Cải rổ)

Cải làn Hoa Trắng (Cải rổ)

Cải làn Hoa Trắng (Cải rổ)

Đậu cove lùn

Đậu cove lùn

Cải chíp xanh - Cải thìa (20gr)

Cải chíp xanh - Cải thìa (20gr)

Hạt giống rau mầm củ cải trắng

Hạt giống rau mầm củ cải trắng

Rau mầm cải ngọt

Rau mầm cải ngọt

Rau mầm củ cải đỏ

Rau mầm củ cải đỏ

Rau tía tô

Rau tía tô

Mùi tàu (Ngò gai)

Mùi tàu (Ngò gai)

Rau Đay

Rau Đay

Cải xoăn

Cải xoăn

Cải mơ lùn 20 gr

Cải mơ lùn 20 gr

Cải Mơ Lùn

Cải Mơ Lùn

Cải Ngọt

Cải Ngọt

Dền Tiều (Dền Khoang)

Dền Tiều (Dền Khoang)

Dền Xanh Lá Liễu 20 gr

Dền Xanh Lá Liễu 20 gr

Cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa

cà rốt samson

cà rốt samson

Cà pháo xanh 2 gr

Cà pháo xanh 2 gr

Bí ăn ngọn cao sản

Bí ăn ngọn cao sản

Cải bó xôi chịu nhiệt

Cải bó xôi chịu nhiệt

Dưa Hấu Quả Dài F1

Dưa Hấu Quả Dài F1

Súp lơ

Súp lơ

Đậu rồng

Đậu rồng

Xà lách dúm (xà lách mỡ)

Xà lách dúm (xà lách mỡ)

Cà chua bi Cherry đỏ

Cà chua bi Cherry đỏ

Hạt giống củ cải trắng

Hạt giống củ cải trắng

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan

Khổ qua gai xanh F1 - Mướp đắng (10 gr)

Khổ qua gai xanh F1 - Mướp đắng (10 gr)

Khổ qua lai F1

Khổ qua lai F1

Xà Lách Đăm 2 gr

Xà Lách Đăm 2 gr

Cải bẹ mào gà trẻ lâu 20 gr

Cải bẹ mào gà trẻ lâu 20 gr

Cải bắp Xoáy lai F1

Cải bắp Xoáy lai F1

Đậu bắp cao sản

Đậu bắp cao sản

Bí ngồi xanh 1 gr

Bí ngồi xanh 1 gr

Bí sặt 2 gr

Bí sặt 2 gr

Cà tím tròn 2 gr

Cà tím tròn 2 gr

Dưa Hấu Sugar Baby 20 hạt

Dưa Hấu Sugar Baby 20 hạt

Dưa lê Lam Ngọc 20 hạt

Dưa lê Lam Ngọc 20 hạt

Ớt chỉ thiên 1 gr

Ớt chỉ thiên 1 gr

Ớt Ngũ Sắc Trái Đào Tiên

Ớt Ngũ Sắc Trái Đào Tiên

Ớt đỏ dài

Ớt đỏ dài

Cải bó xôi F1 20 gr (chịu lạnh)

Cải bó xôi F1 20 gr (chịu lạnh)

Dưa hấu tí hon (Dưa hấu nhỏ Mexico)(10 hạt)

Dưa hấu tí hon (Dưa hấu nhỏ Mexico)(10 hạt)

Đậu Bắp Tím (Đỏ)

Đậu Bắp Tím (Đỏ)

Cà tím cơm xanh lai F1 (Cà dái dê)

Cà tím cơm xanh lai F1 (Cà dái dê)

Bầu quê (sao) trái dài

Bầu quê (sao) trái dài

Cà chua bi đen

Cà chua bi đen

Cà chua bi lùn

Cà chua bi lùn

Dưa Siêu Ngọt Kim Cô Nương F1

Dưa Siêu Ngọt Kim Cô Nương F1

Cải bắp Grand ABIDS

Cải bắp Grand ABIDS

Húng Bạc Hà (Húng lủi)

Húng Bạc Hà (Húng lủi)

Dưa Siêu Ngọt Bạch Ngọc F1

Dưa Siêu Ngọt Bạch Ngọc F1

Cải Bẹ Dún

Cải Bẹ Dún

Dưa chuột Bao tử (Dưa chuột chùm)

Dưa chuột Bao tử (Dưa chuột chùm)

Dưa chuột mini chùm (quả xanh trơn)

Dưa chuột mini chùm (quả xanh trơn)

Tỏi Tây

Tỏi Tây

Hoa Chuông

Hoa Chuông

Cà chua kháng xoăn Chanoka F1 (5 gr)

Cà chua kháng xoăn Chanoka F1 (5 gr)

Hoa Trà Phụng Tiên Hồng

Hoa Trà Phụng Tiên Hồng

Rau xương sông 0,5 gr

Rau xương sông 0,5 gr

Mướp khía lai F1

Mướp khía lai F1

Đậu cove leo hoa tím (Tứ quý)

Đậu cove leo hoa tím (Tứ quý)

Bó xôi chịu nhiệt 20 gr

Bó xôi chịu nhiệt 20 gr

Cải Ngọt Cọng Xanh A1 20 gr

Cải Ngọt Cọng Xanh A1 20 gr